Vết sẹo trên mặt kéo anh ấy rời khỏi tôi

Vết sẹo trên mặt kéo anh ấy rời khỏi tôi

Là phụ nữ ai cũng muốn có một thời thanh xuân đáng nhớ. Có được những lời khen đẹp đẽ, ánh mắt nhìn triều mến từ một chàng trai chẳng hạn. Có lẽ, nhiều cô gái sẽ cười nhạo khi nghe đến điều ao ước ấy vì họ đẹp. Dẫu không đẹp, không xinh thì họ cũng không có vết sẹo xấu xí như tôi.

Mọi thứ tan biến chỉ vì sẹo.

Sẹo lấy đi của tôi tất cả.

Kể từ tai nạn năm 30 tuổi, tôi không thèm nhìn vào chiếc gương nữa. Thấy diện mạo xấu xí của mình khiến tôi chỉ muốn chết cho xong. Nhưng vì gia đình tôi gáng gượng với cuộc sống nhạt nhẽo này.

Những tưởng chỉ cần chuẩn bị tâm lý vững vàng thế giới sẽ chào đón mình trở lại. Thế nhưng,  cuộc sống của tôi bị đão lộn hoàn toàn. Tôi phải đi tìm một công việc mới vì không tự tin khi giao tiếp với khách hàng. Sếp không còn đánh giá cao khả năng công việc của tôi nữa. Và tôi buộc phải thay đổi môi trường làm việc. Tôi tự nói với chính mình cần phải học cách thích nghi và luôn nói rằng “Tôi ổn”.

Bất công không dừng lại ở đó. Dường như mọi thứ đều có thể thay đổi, kể cả người mình yêu. Tủi  thân về ngoại hình tôi nói lời chia tay nhưng anh ấy không đồng ý. Tưởng rằng,  anh là một chàng trái tốt. Nhưng không, anh chỉ sợ mọi người xung quanh phán xét. Những lúc cận kề bên nhau anh thường không nhìn thẳng vào tôi. Đôi lúc, bắt gặp đôi mắt anh nhìn vào vết sẹo lồi trên mặt tôi có vẻ e dè, lòng tôi thắt lại. Rồi những buổi hẹn hò thưa dần với cái cớ “anh bận”. Ai mà không hiểu cơ chứ, muốn níu kéo chuyện tình 3 năm qua tôi quyết đi chữa sẹo nhưng không thành.

Tìm lại cuộc sống tươi đẹp.

Tôi đã điều trị sẹo thành công và có được hạnh phúc.

Dành hết số tiền dành dụm mấy năm qua để điều trị sẹo, tôi hy vọng về tương lai tươi sáng. Đi hết thẩm mỹ này đến spa nọ nhưng hoàn toàn không cải thiện. Tôi tự hỏi mình “sao thượng đế bất công thế nhỉ” trong nỗi tuyệt vọng. Và rồi anh rời xa cô gái mang vết sẹo trên mặt bằng sự im lặng. Cô gái cũng chấp nhận trong im lặng và sự cảm thông với anh. Có thể tình yêu chưa đủ lớn để anh vượt qua ngưỡng cửa “đàn ông yêu bằng mắt”.

2 năm sau đó, tôi 32 tuổi và là cô gái hưởng trọn mọi thứ tươi đẹp trên đời. Công việc tốt, gia đình yêu thương và một mối gương mặt xinh xắn như thuở 30. Đặc biệt là tìm kiếm được một tình yêu tươi đẹp. Anh ấy là người bạn thân luôn bên tôi những lúc vui buồn nhiều năm. Tình cảm chớm nở trong sự nghẹn ngùng. Anh cũng là người đồng hành cùng tôi trong thời gian điều trị sẹo. Hiện tại, cuộc sống của tôi khá viên mãn với sự tự tin vào bản thân mình.