fbpx

Quá Trình Hút Mỡ Bụng Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Hút mỡ bụng là dịch vụ được các spa, thẩm mỹ viện quảng cáo rất rầm rộ hiện nay. Được đánh giá là phương pháp giảm béo bụng, lấy lại vòng eo thon gọn hiệu quả và nhanh chóng nhất, hút mỡ bụng nhận được sự quan tâm đông đảo của phái đẹp.

Thực tế các chị em có nên hút mỡ bụng không? Quá trình hút mỡ được thực hiện như thế nào? Đừng bỏ qua những thông tin sau đây để biết câu trả lời.

1. Có nên hút mỡ bụng?

Để biết được bản thân có nên hút mỡ bụng, chị em cần phải nắm rõ lợi ích và rủi ro của phương pháp hút mỡ trước đã.

+ Về lợi ích, hút mỡ bụng giúp chị em sở hữu vòng 2 thon gọn thấy rõ chỉ sau một vài lần thực hiện. Hút mỡ được đánh giá phương pháp giảm mỡ mang lại hiệu quả rõ ràng nhất hiện nay.

+ Về rủi ro: vì là cách giảm mỡ bằng phương pháp phẫu thuật có xâm lấn nên hút mỡ cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro. Một tai biến hiếm gặp nhưng có nguy cơ tử vong rất cao đó là thuyên tắc mỡ.

quá trình hút mỡ bụng

Nghĩa là trong quá trình thực hiện, mỡ lỏng xâm nhập vào máu, phổi gây tắc mạch, suy hô hấp. Ngoài ra hút mỡ bụng cũng có thể để lại sẹo, gây chùng nhão da,…

Quá trình hút mỡ bụng của bạn cũng cần được thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn, ở những Spa, thẩm mỹ viện uy tín để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

>>> 4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI HÚT MỠ BỤNG <<<

2. Quá trình hút mỡ bụng được thực hiện như thế nào?

Nắm rõ quá trình thực hiện hút mỡ bụng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi “có nên hút mỡ bụng”.

Hiện nay có 3 phương pháp hút mỡ chính là hút mỡ cơ học, hút mỡ bằng sóng siêu âm và hút mỡ bằng kỹ thuật laser. Mỗi một phương pháp sẽ sử dụng những máy móc và công nghệ riêng. Tùy cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương án phù hợp nhất.

Nhưng về cơ bản thì quá trình hút mỡ sẽ bao gồm 2 giai đoạn sau đây:

+ Giai đoạn 1: gây mê

Tùy thuộc vào lượng mỡ dưới da cần hút mỡ mà bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê. Đa phần phẫu thuật hút mỡ bụng sẽ được thực hiện dưới dạng gây mê toàn thân.

Gây mê sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và không còn đau đớn khi thực hiện hút mỡ.

+ Giai đoạn 2: hút mỡ bụng

Bạn sẽ được rạch một đường nhỏ ở bụng để thuận tiện cho quá trình hút mỡ. Bác sĩ sẽ dùng sức tay, sóng siêu âm hoặc đèn laser để đánh tan/đốt cháy mỡ thành nước rồi sử dụng cụ chuyên dụng để hút phần mỡ lỏng này ra ngoài.

Một cuộc phẫu thuật hút mỡ bụng sẽ mất khoảng 1 – 3 tiếng tùy theo phương pháp áp dụng và lượng mỡ cần hút ra ngoài. Để đảm bảo an toàn thì mỗi lần hút mỡ, lượng mỡ lấy ra không được vượt quá 5% trọng lượng của cơ thể.

Trên đây là một số giải đáp cho thắc mắc có nên hút mỡ bụng và quá trình thực hiện hút mỡ. Hy vọng qua những chia sẻ này, các bạn có thể hiểu thêm về phương pháp hút mỡ để từ đó đưa ra được đáp án phù hợp nhất cho mình.

Ngoài ra, hiện nay với công nghệ Hiuther Lipase đã khắc phục hoàn toàn các nhược điểm mà quá trình hút mỡ bụng gây ra. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ “siêu giảm béo” TẠI ĐÂY.