Cùng sinh ra là con gái nhưng mỗi người một hoàn phận khác nhau và họ cho đó là số phận, có người gửi gắm số phận cho một tấm chồng, có người cho là do sự quyết định của bản thân.

Phần lớn phụ nữ hiện đại đều thích xách balo đi làm vào mỗi buổi sáng, ăn diện quần áo đẹp, son phấn má hồng các kiểu, cơm trưa không phải nấu, trà sữa ship tận ghế,… Họ cảm thấy thích thú với công việc dù là tri thức hay là tay chân. Một số chị em chủ yếu đi làm vì nguồn thu nhập chủ động do chính tay mình làm ra để tự tin hơn với xã hội, với chồng, thậm chí là bên nhà chồng.


Riêng tôi, mong ước làm việc với niềm tự tin với chính bản thân mình, chủ động trong các khoảng chi cho gia đình bên ngoại. Không làm ra tiền có lúc gia đình cần đến, ba mẹ ốm đau thì mở miệng hỏi một tiếng, dù ông xã không khó khăn gì nhưng chính mình cảm thấy mất tự chủ. Đôi lúc bản năng phụ nữ lại trổi dậy ao ước được ở nhà chăm con, chăm sóc gia đình toàn tâm toàn ý. Nghĩ rồi để đố thôi cứ cũng không mang đến quyết định gì.

Mỗi người có thước đo đánh giá và hài lòng riêng của bản thân mình.

NHƯNG cũng có một số trường hợp đáng ghen tỵ, chị tôi 30 tuổi lấy chồng được 4 năm và có bé gần 1 tuổi. Gia cảnh khó khăn từ nhỏ nhưng chị ấy rất chăm chỉ và giỏi giang. Sau đại học chị đi làm và gặp anh rể là giám đốc công ty- cũng là người có tài năng nên sớm có bề thế gia cảnh. Chị được cưng chiều hết mực, anh lo cho cả gia đình vợ vì lời thuyết phục lúc anh cưới chị “cưới rồi anh phụ em lo cho gia đình”. Khi sinh con 2 người dọn ra ở riêng cho con có không gian thoải mái, nhà có chị giúp việc lo cơm nước dọn dẹp, con thì chồng chị chăm suốt vì bé đeo ba. Việc lấy nước thay tả cho con anh cũng có phần. Mẹ chồng đi đi lại lại với nhà chị cả, dăm ba bữa lại du lịch. Trong lứa bạn bè chị được ngưỡng mộ nhất, dù không đi làm nhưng ở nhà quán xuyến mọi việc, chi tiêu theo ý mà chồng vẫn “lép vế”. Dẫu vậy nhưng một phần cũng vì kinh tế có điều kiện nên thuận tiện trong việc bồi đắp tình thương. Nói thế, không phải kinh tế thấp thì không có cách hạnh phúc đâu nhé. Mỗi hoàn cảnh đều có cách chăm sóc và thể hiện tình thương khác nhau.

Cũng có trường hợp phụ nữ giải quyết và cải thiện được chính vấn đè của mình như cô gái cạnh nhà tôi. Lấy chồng nhưng không vui vẻ hạnh phúc với nhà chồng, sống không ra sống mấy năm trời chị quyết tâm đối đầu với hoàn cảnh. Chị vứt áo ra đi mang theo hai đứa con nheo nhóc về nhà mẹ nhưng không vì thế mà chị hận đời hận người. Đơn giản chị nghĩ đó là do bản thân bồng bột yêu một gã không ra gì lúc chưa chính chắn. Gửi con cho ba mẹ chị đi học nghề và làm việc một khoảng thời gian, dĩ nhiên với nghị lực phi thường khác với những cô gái ở quê cô đã làm nên chuyện, chủ động tài chị chị thuê người chăm con giúp mẹ đỡ nặng nhọc, lo mọi thứ trong nhà cho gia đình. Tuổi thanh xuân đang mơn mởn chị ao ước một tình yêu cháy bỏng nhưng thật lý trí để tránh vết xe đổ trước đây. Những anh chàng đi theo cứ lượn lờ mà chị chẳng màng đến khi tìm hiểu một anh giám đốc chi nhánh khác của công ty thì lòng chị rạo rực. Tìm hiểu 2 năm liền chị tiến đến lễ đường một lần nữa với giao ước không sống chung với nhà chồng, đưa con về ở cùng và chị vẫn đi làm để lo cho ba mẹ, hiển nhiên anh ấy bằng lòng. Từ đó, không rõ chuyện chị ấy nữa nhưng người ta vẫn đồn thổi câu “sướng khổ tại tâm” và thỉnh thoáng dòm ngó lúc chị cùng tổ ấm nhỏ về thâm gia đình.

Thường những cô gái lấy được chồng giàu hay nuông chiều là cứ được tung hô sung sướng, vậy có phải sướng khổ tại thân.Từ câu chuyện của chị gần nhà tôi, mọi người vẫn khuyên nhau nếu  hơn nhau được tấm chồng được thì gắng hưởng hạnh phúc còn không thì nên khôn ngoan mà sướng khổ tại thân đi, đừng cố chịu đựng.

Hãy cùng chia sẻ những câu chuyện và bày tỏ quan điểm của mình các bạn nhé!