fbpx

Những thói quen làm cách trị mụn cám nào cũng chào thua

Có quá nhiều cách trị mụn cám bạn đã áp dụng mà không thu lại nhiệu quả. Có thể những thói quen hàng ngày mà bạn tưởng vô hại đang ngắm ngầm cản trở làn da tiếp nhận việc điều trị thì sao?

Mụn cám là những hạt mụn li ti có màu trắng hoặc đen. Chúng có màu trắng hoặc đên và xuất hiện chủ yếu ở quanh mũi, cằm. Hiển nhiên đối tượng mụn cám ngự trị không chừa một ai. Nhưng cách trị mụn cám không hề khó khăn chút nào nếu tìm đúng cách. Tuy vậy, thói quen vẫn là nguyên nhân của việc trị mụn cám không hiệu quả.

Nặn mụn bằng tay

Dừng ngay việc nặn mụn bằng tay nếu muốn cách trị mụn cám hiệu quả.

Thói quen nặn mụn bằng tay khiến cho vấn đề ngày càng trầm trọng hơn. Ở móng tay hay bàn tay đều chứa rất nhiều vi khuẩn. Vệ sinh thông thường không đảm bảo tay bạn vô trùng 100% được. Từ đó, vô tình tạo nên môi trường thuận lợi cho các ổ mụn phát triển. Cứ như vậy, cách trị mụn cám nào cũng không thể chống chọi nổi.

Sử dụng gel lột mụn để trị mụn cám

Dừng ngay gel lột mụn nếu muốn cách trị mụn cảm của mình có ích.

Đây là thói quen sai lầm của rất nhiều người. Hành động này gây thêm một phiền phức nữa là làm lỗ chân lông to ra. Chưa kể lực ma sát khi lột mụn sẽ làm tổn thương bề mặt da. Nhưng lại không phải là cách trị mụn cám hiệu quả.

Lười tẩy trang làm cách trị mụn không hiệu quả

Siêng năng tẩy trang để áp dụng cách trị mụn cám được hiệu quả hơn.

Lớp trang điểm có thể làm bít lỗ chân lông và gây nên mụn. Vì vậy, lười tẩy trang hay tẩy không kĩ sẽ làm vô hiệu hóa các cách trị mụn cám. Hơn nữa, ổ mụn sẽ không ngừng lây lan ra các vùng da lân cận.

Uống ít nước

Chăm chỉ uống nước là cách tạo điều kiện cho cách trị mụn cám phát huy hiệu quả.

Một trong những cách trị mụn cám hiệu quả là uống nhiều nước. Vậy mà bạn quá lười uống nước hay nghĩ không cần thiết,…khiến da không bài tiết được. Hãy tập thói quen uống nhiều nước bạn sẽ thấy khá hơn. Nước còn có tác dụng thải độc cơ thể rất tốt cho sức khỏe chúng ta.

Suử dụng mỹ phẩm quá nhiều

Cách trị mụn cám đơn giản nhất là hãy cho da thông thoáng.

Sử dụng mỹ phẩm không phải là nguyên nhân trị mụn không hết. Vấn đề là thời gian sử dụng mỹ phẩm của bạn quá nhiều. Luôn có phấn, kem nền hay kem dưỡng da trên mặt không phải là điều bạn nên làm. Bồi đắp quá nhiều thứ khiến da không thể thở được sẽ gây nên mụn. Mọi cách trị mụn cám dường như là công giả tràng với thói quen này.

Mụn cám dễ dàng điều trị nếu có sự hợp tác của chính bạn thân bạn. Không biết thì thôi, biết rồi hãy thay đổi đi nhé. Có rất nhiều cách trị mụn cám nhưng an toàn nhất bạn nên đến trung tâm thẩm mỹ uy tín để trị tận gốc và tiết kiệm được thời gian.

Để biết thêm dich vụ trị mụn tại Thên Khuê vui lòng gọi Hotline: 19001768 hoặc để lại số điện thoại chuyên viên tư vấn sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn.