Mỗi khi nhắc đến mụn là y như rằng chạm đến nỗi đau của rất nhiều người. Tuy không nguy hiểm nhưng lại làm giảm chất lượng cuộc sống nhiều người. Vì vậy, họ thường cố gắng tìm mọi cách để “tống khứ” chúng đi. Tuy nhiên, điều đáng buồn là mọi người thường mắc những sai lầm không đáng có trong việc trị mụn.

trị mụn
Điều trị sai cách khiến tình trạng càng tồi tệ hơn.

Có quá nhiều cách trị mụn được ra đời như: thuốc, kem, công nghệ,… khiến mọi người hí hửng đi trãi nghiệm. Thế nhưng, hầu hết họ điều thất vọng với chính những điều bản thân mong đợi. Dưới đây sẽ là những cách điều trị phổ biến nhất nằm trong top cách trị mụn sai làm nhất.

Sử dụng thuốc trị mụn.

Đây là động thái đầu tiên của mỗi người khi phát hiện ra mụn. Không biết dù nặng hay nhẹ, kem hay thuốc trị mụn vẫn là sự lựa chọn duy nhất. Nhưng bạn có biết, quá trình hình thành nên mụn rất phức tạp. Và dĩ nhiên không dễ đẩy lùi chúng như vậy đâu. Có phải sau khi bôi thuốc bạn thấy mụn xệp xuống rất nhanh không? Rồi chưa kịp mừng, chúng lại kéo quân đến và càng đông đảo hơn.

trị mụn
Tự ý sử dụng thuốc bôi có thể gây nên nhiễm trùng da.

Cách trị mụn này chỉ mang tính chất tạm thời mà thôi. Mặc dù chi phí bỏ ra rất ít và có tác dụng nhanh chóng nhưng lại không khả thi. Thậm chí một thời gian cực ngắn mụn sẽ quay trở lại và hoành hành dữ dội hơn. Hơn nữa, tình trạng thâm do mụn để lại chắc chắn sẽ xảy ra. Điều này lại gây cho bạn thêm phiền phức và tốn kém khi điều trị thâm.

Trên mỗi cơ địa làn da và tình trạng mụn của nhiều người khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau. Vì vậy, sử dụng thuốc hay kem chỉ là dược phẩm hỗ trợ không có tác dụng điều trị tận gốc. Việc chỉ định sử dụng thuốc cần có sự hiểu biết từ chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn trong ngành.

Trị mụn tại Spa thông thường.

trị mụn
Cẩn thận khi chọn nơi uy tín để trị mụn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Có rất nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng spa là nơi điều trị mụn chuyên nghiệp nhất. Thật tế cho thấy trị mụn tại spa hiệu quả mang lại rất rõ rệt và giá cả hợp lí. Tuy nhiên, so với độ tái phát nhanh chóng của phương pháp này thì lại khá đắc đỏ. Các bước spa thường dùng là làm sạch, lấy mụn và chiếu đèn giúp khô còi mụn bên ngoài. Cách điều trị này đòi hỏi khách hàng đi lại nhiều lần. Trong trường hợp ngưng điều trị, mụn sẽ tái phát trở lại. Chưa tính đến chuyện tốn kém cỡ nào, quy trình tái phát và điều trị nhiều lần sẽ dẫn đến sự suy yếu làn da. Từ đó, có thể dẫn đến các vấn đề da khác.

Mụn không đáng lo ngại về sức khỏe nhưng mang lại cảm giác khó chịu và đau nhức. Hơn hết, mụn làm nhiều người mất đi sự tự tin của bản thân. Để giảm chi phí điều trị đến mức thấp nhất mà vẫn điều trị tận gốc, bạn cần tìm hiểu kĩ về công nghệ và địa chỉ làm đẹp uy tín.