Khác với thời xưa, phụ nữ ngày nay hiện đại hơn nhiều từ tư tưởng đến tri thức đến công việc,… và họ cũng quan tâm đến những chăm ngôn sống trang bị cho hành trình để trở thành người phụ nữ có khí chất hiện đại. Mới đây tỷ phú Lý Gia Thành dành  17 lời khuyên ứng dụng vào cuộc sống dành cho chị em được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình. Hãy cùng xem 17 điều ấy là gì nhé!

  1. Hãy nghĩ ra cách kiếm tiền như thế nào chứ không phải tiết kiệm tiền như thế nào.

Phụ nữ cũng cần kiếm tiền và chăm sóc bản thân chứ không phải lúc nào cũng nhức đầu nghĩ về cách tiết kiệm tiền. Hiện nay, mạng internet rất phát triển và chị em phái đẹp tập tành cách kiếm tiền qua kênh bán hàng online rất nhiều, ngay cả những bà mẹ bỉm sữ nội trợ cũng kiếm được khá nhiều tiền. Tuy chỉ là phía cạnh nhỏ nhưng cũng cho thấy phái đẹp rất thông minh và giỏi giang chớ có xem thường.

2. Có buồn chán đến mấy cũng không lớn tiếng kêu than, phải giữ được sự bình tĩnh.

3. Khi thích một thứ gì đó, hãy tự nỗ lực kiếm tiền mà mua

4. Nói ít làm nhiều, nếu có thể thì đừng ngồi, vận động thích hợp hơn!

5. Không nên nghĩ rằng chỉ cần tìm được một người đàn ông nhiều tiền thì cái gì cũng có

6. Nếu không thích công việc hiện tại hãy thay đổi nó, còn không hãy im lặng mà làm, đừng phàn nàn.

7. Khi hiểu rõ một vấn đề, hãy mạnh dạn từ bỏ.

Không biết mình có hiều đúng ý ngài tỷ phú không nhỉ? Ý mình hiểu là nếu hiểu rõ ai đó không yêu mình hãy từ bỏ theo lý trí. Nếu ai đó phản bội mình, đùng tự dối bản thân xem như chưa biết gì. Nếu ai đó ruồng bỏ mình xin đừng hy vọng, hãy đối diện sự thật và tập quên, yêu thương bản thân nhiều hơn. Ngoài ra, nếu nhận ra sai lầm của bản thân hay biết mình đã thất bại hãy nhìn nhận chính mình và từ bỏ.

8. Có thể không đồng thuận, nhưng cần có sự tôn trọng.

9. Khi chưa đưa ra được quyết định, hãy để thời gian giúp bạn, nếu không có cách nào quyết định, hãy làm rồi mới nói, bằng lòng với sai lầm, không được oán hận.

10. Nhất định phải là người phụ nữ có giáo dục.

11. Cần xinh đẹp nhưng càng cần có khí chất.

12. Khi bị phản bội, hãy học cách khoan dung người khác, nếu giúp được ai thì hãy giúp, nhất định không dồn họ vào chân tường, mặc dù làm được điều này là rất khó.

13. Không nên giữ thù oán, nếu có thể không gây tổn thương cho người khác thì đừng gây, không ai ở với ai cả cuộc đời, 1 số việc không nên giữ trong lòng.

Đây là điều bạn cần ghi nhớ nhất, thù oán một ai đó không làm họ xấu đi và cũng không làm bản thân mình tốt lên. Ngược lại, bạn rất mệt mỏi, đau khổ thậm chí là tổn thương. Vì vậy hãy học cách buông bỏ, tha thứ hoặc không nên giữ trong lòng và suy nghĩ quá lâu về nó. Nói thì dễ làm mới khó, có thể bạn hãy đi học một khóa thiền sẽ giúp tâm tịnh hơn để bắt đầu những điều này.

14. Tiền rất quan trọng, nhưng không được phép dựa vào đàn ông hoặc bố mẹ.

15. Không quá đề cao khả năng của mình trước tập thể, bởi khi rời xa, bạn sẽ phát hiện ra rằng, không có bạn mặt trời vẫn chiếu soi bình thường.

16. Sự việc trong quá khứ hãy cho nó trôi qua, nhất định phải bỏ qua.

17. Cho dù mất đi tất cả cũng không được để mất đi nụ cười. Tâm thái quyết định tất cả.

Bạn phát hiện ra điều gì không, điều thứ 11 rất quan trọng với phái đẹp chúng mình đấy ạ! Làm đẹp và chăm sóc bản thân để tạo nên một khí chất phi thường là điều cần và phải làm, có như vậy cuộc sống chúng ta mới dễ dàng làm chủ cuộc sống và làm chủ chính bản thân mình. Hãy cho chia sẻ cho chúng tôi biết bạn tâm đắc điều gì nhất nhé!